Tổng hợp tài liệu cho người mới

 

Trong quá trình dịch (còn phụ thuộc vào gg dịch) chắc chắn có nhiều sai sót, mong các bạn thông cảm và giúp đỡ, nếu thấy lỗi sai hãy gửi lại link cho mình tại đây. Các bạn nếu thấy đoạn nào đọc hơi gượng gạo mà chỉnh sửa được cho nó trôi chảy hãy chụp lại rồi bảo mình nhé, mình sẽ sửa luôn. Cảm ơn các bạn. 

Mình thật ra cũng là người mới, có nhiều đoạn không hiểu nên muốn có người nghiên cứu cùng, với lại làm một mình thì buồn chết. Có gì khúc mắc cứ đăng lên group nhé, mọi người cùng giải quyết. Tham gia Group tại đây.

 

Lưu ý: Các tài liệu thường sẽ không hướng dẫn tạo hoàn chỉnh một trò chơi, sẽ có những lỗi nhỏ trong trò chơi mà các bạn đang học làm. Do đó, sau khi hoàn thành một cuốn sách, các bạn nên cố gắng quay trở lại những trò chơi này và sửa lỗi. Đây chính là mục đích của tác giả, họ muốn các bạn phải tự động não.

Tải tài liệu bản gốc tại đây.

 

Download asset tại đây

1. Learning Construct 2Learning Construct 2 sẽ giới thiệu cho bạn giao diện và cách hoạt động của Construct 2, và cuối cùng nó sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kĩ năng mà bạn cần để phát triển trò chơi của riêng bạn, ngay cả khi bạn không biết gì về lập trình. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn thông qua những tính năng của Construct 2 để tạo những tính năng phổ biến trong các trò chơi hiện nay … xem thêm.

2. Level Zero book

 

Đây không phải là một cuốn sách dạy viết code hay thiết kế những đồ họa siêu ngầu. Cuốn cẩm nang này sẽ cho bạn sức mạnh sinh ra sự sáng tạo để làm việc, mang đôi cánh trí tưởng tượng của bạn bay lên. Không có gì thỏa mãn hơn là thấy những thứ mình tưởng tượng ra có thể đến với thế giới thực… xem thêm.


3. Construct 2 Game Development by Example

 
 
Cuốn sách này được viết cho tất cả mọi người, những ai có hứng thú với lập trình game, cả những người chưa từng đọc qua một dòng code. Cuốn sách này phù hợp cho người mới bắt đầu, cùng với công cụ hỗ trợ Construct 2 – một ngôn ngữ lập trình trực quan, mọi thứ đều được hiển thị dưới dạng hình ảnh… (xem thêm).

4. Game Development with Construct 2


Trong cuốn sách này, bạn sẽ được học cách tạo nên các trò chơi điện tử bằng cách sử dụng công cụ Construct 2, một công cụ lí tưởng cho các nhà phát triển game kinh nghiệm còn non nớt, cũng như những nhà làm game có kinh nghiệm muốn tìm một công cụ để hoàn thành nhanh những dự án của mình. Các trò chơi bạn tạo ra trong cuốn sách này được lấy cảm hứng từ những trò chơi cổ điển như Breakout, Pacman, Tower Defense, Mario,… (xem thêm).

 

[/restrict]

Trả lời